Hội thị Tin học trẻ cấp huyện năm 2017
04/05/2017 11:35
Sáng ngày 03 tháng 5 năm 2017, Tại trường Tiểu học Thị Trấn Hương Khê, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT Hương Khê long trọng khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm học 2016-2017.
Hội thị Tin học trẻ cấp huyện năm 2017
Các em học sinh làm bài thi lý thuyết
     Đến dự khai mạc có thầy Trần Đình Hùng, Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT; Ông Bạch Đình Thiết –Phó bí thư  Huyện đoàn Hương Khê; cùng đại diện Ban giám hiệu, giáo viên và các thí sinh từ  các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện về tham dự.
     Hội thi “Tin học trẻ” là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm khuyến khích Thanh thiếu nhi thi đua học tập Tin học, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên các lĩnh vực; phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ giỏi về công nghệ thông tin, phục vụ tốt cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
      Tham dự hội thi có 26 em học sinh cấp tiểu học. Tại kì thi năm nay khối trung học cơ sở chỉ có một em thí sinh đăng ký tham gia nên phòng GD & ĐT chỉ đạo giao cho trường THCS Chu Văn An chọn đội tuyển để bồi dưỡng cho hội thi cấp tỉnh . Đến với hội thị các thí sinh phải thi trắc nghiệm lý thuyết (30 phút) và thực hành (90 phút). Kiến thức nằm trong chương trình các em đã được học.
Các em học sinh làm bài thi phần thực hành.

     Hội thi tin học trẻ là nguồn động viên các em học sinh đến với bộ môn công nghệ thông tin; tạo nguồn cảm hứng thắp sáng các tài năng trẻ  và hình thành đội ngũ nguồn nhân lực trẻ,  tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai. Thông qua kết quả hội thi Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn và thành lập đội tuyển để bồi dưỡng và tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.