xã Phú Gia đã triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn trâu bò trong toàn xã
07/04/2023 05:09
Từ ngày 30/3 đến 05/4/2023 xã Phú Gia đã triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn trâu bò trong toàn xã
xã Phú Gia đã triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn trâu bò trong toàn xã

Trong thời gian từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 05 tháng 4 năm 2023. UBND xã Phú Gia đã triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn trâu bò trong toàn xã, qua mấy ngày tiêm phòng nhiều thôn tý lệ hộ dân tiêm phòng cho đàn trâu bò đạt thấp.

Tiêm phòng tại thôn Phú Lâm

Để đảm bảo an toàn cho người chăn nuôi trâu bò trên địa bàn xã BTV Đảng ủy đề nghị UBND tiếp tục chỉ đạo thôn trưởng rà soát lại những hộ chăn nuôi trâu bò trên địa bàn thôn, xã chưa tiêm vắc xin viêm da nổi cục để tiến hành tiêm vét đảm bảo 100%.

Đồng thời đăng ký vắc xin lở mồm long mỏng, vắc xin tụ huyết trùng để tiêm phòng cho đàn trâu bò trong những ngày tới. Phối hợp với MTTQ các tổ chức đoàn thể tập trung truyện truyền đến tận đoàn viên, hội viên, nhân dân biết để thực hiện. Tổ chức thành lập đoàn kiểm tra xử lý nghiêm đối với các hộ không tiêm phòng cho đàn trâu bò làm nguy cơ lây Lan dịch bệnh trên địa bàn

(Theo báo cáo của chi cục chăn nuôi- thủ y tỉnh Hà Tĩnh thì từ ngày 26/3 /2023 đến ngày 4/4/2023 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện dịch lở mồm Long móng, dịch viên da nổi cục trên đàn trâu bò của các xã Ngọc Sơn, Thạch Ngọc huyện Thạch Hà, Phường Đậu Liêu thị xã Hồng Lĩnh, phường Kỳ Phương, xã lâm hợp Kỳ Anh . Theo thông báo đến nay đã có 25 con trâu bò mắc bệnh viêm da nổi cục trong số đó có 2 con đã chết phải tiêu hủy, hiện nay dịch bệnh đang tiếp tục lây Lan nhanh có chiều hướng bùn phát nhanh tới các phương trên toàn tỉnh)

Tác giả: Lê Công Anh-Lê Xuân Sang - Nguồn: BBT