UBND Phú Gia tổ chức buổi làm việc triển khai kế hoạch đón tiếp khách Du lịch cộng đồng
24/04/2023 11:27
Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2023, UBND Phú Gia tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đón tiếp khách Du lịch, đến tham quan trải nghiệm Du lịch cộng đồng Bản Phú Lâm

Đ/c Trần Văn Tuân PCT UBND xã báo cáo kế hoạch đón tiếp khách du lịch Cộng đồng bản Phú Lâm và Thác Tiên.

Tham dự buổi làm việc có Đ/c Lê Trần Sáng PGĐ Sở VHTT&DL tỉnh, Đ/c Võ Thị Thu hiền Trưởng phòng quản lý Du lịch Sở VHTT&DL tỉnh; Đ/c Trần Quốc Bảo – UVBTV huyện ủy,  Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đ/c Nguyễn Trung Thương HUV, Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng VHTT huyện. Đ/c Lê Trung Dũng, Đồn Biên phòng Phú Gia; Đ/c Hoàng Xuân Tài Phó trưởng ban quản lý rừng Phòng hộ Hương Khê. Về phía xã có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã, MTTQ và các đoàn thể, Đ/c Trưởng trạm Y tế xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng trưởng các chi hội chi đoàn thôn Phú Lâm.

Đ/c Trần Quốc Bảo - UVBTV, PCT Thường trực UBND huyện Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Tại biểu làm việc đồng chí Trần Quốc Bảo PCT UBND huyện quán triệt tinh thần buổi làm việc. Tập trung xây dựng các phương án đón tiếp khách du lịch, trước hết tập trung cao cho dịp lễ 30/4 và 01/5 tới đây.

Đ/c Lê Văn Hòe Thôn trưởng thôn Phú Lâm phát biểu

Đ/c Ngô Văn Sơn - Bí thư chi bộ Phú Lâm phát biểu

Ông Lê Viết Xuân - Chi hội trưởng hội người cao tuổi thôn Phú Lâm phát biểu

Đồng chí Lê Văn Hòe, thôn trưởng Phú Lâm thống nhất cao các nội dung theo kế hoạch. Thôn đã quy hoạch các bãi tắm; Bãi tắm Bãi Giàng, Bãi tắm Cả Queo; Bãi tắm Cầu Cây trồ, Bãi tắm ở trước nhà ông Ngô Văn Sơn, không tắm tại Vực Tùng. Đề xuất Bốt gác Đồn biên phòng Phú Gia sẻ là Trạm đăng ký khai báo, đăng ký tham quan, lưu trú.

Ông Lê Khắc Tân, Chủ trang trại chăn nuôi Cá Tầm tại Bãi Giàng, điểm phục vụ dừng chân của du khách tham quan Du lịch

Đ/c Lê Công Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  phát biểu

Đ/c Lê Công Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  phát biểu, xã thống nhất phương án Điểm đăng ký khái báo tại Trạm gác Đồn BP Phú Gia; Các đoàn đăng ký Du lịch qua UBND xã, để chỉ đạo thôn.Thôn tập trung lựa chọn 2 khu vực tám, phải chuẩn bị áo Phao tắm, Chuẩn bị các tổ dịch vụ cụ thể; về ẩm thực thôn Phú Lâm phải lựa chọn sản phâm cụ thể, sạch, đẹp, an toàn.

Đ/c Đinh Văn Quốc Trưởng trạm Y tế xã phát biểu

Đ/c Đinh Văn Quốc Trưởng trạm Y tế xã, các đoàn du lịch cần phải được tét dịch vụ Covid 19 khi có biểu hiệu ho, sốt. Trạm Y tế xã sẵn sàng hỗ trợ lên quan đến Y tế cho các đoàn tham quan du lịch. Trạm cung cấp số điện thoại của Trưởng trạm y tế để tiện liên lạc.

Đ/c Hoàng Xuân Tài, Phó trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Hương Khê phát biểu tham luận

Đồng chí Lê Trung Dũng cán bộ Đồn BP Phú Gia phát biểu

Đồn Biên phòng quản lý theo chức năng nhiệm vụ. Đồn đã xây dựng các phương án để tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn; cùng đồng hành với chính quyền địa phương để đảm bảo phục vụ du lịch trên địa bàn.

Đồng chí Võ Thị Thu Hiền Trưởng phòng quản lý Du lịch Sở VHTT&DL tỉnh Hà Tĩnh

Đ/c Hiền bổ sung các vấn đề liên quan khi tiếp đón. Ngoài việc đăng ký khai bảo tại Phốt kiểm soát Đồn BP Phú Gia, xã, thôn nhờ Đồn BP hỗ trợ, làm thêm nhiệm vụ đăng ký các dịch vụ của Du khách khi còn thiếu về nhân lực. Đối với thôn Phú Lâm bố trí đội xe dịch vụ; đoàn du lịch khi đến phải gửi xe tại Đồn Biên phòng củ khi đã khai báo, thôn cho thuê các dịch vụ xe máy tự lái hoặc xe ôm. Người tổ trưởng cần phải bố trí các Đ/c đầu mối các dịch vụ. (Đầu mối tổ xe, đầu mối Văn nghệ, Đầu mối ăn uống…) mỗi điểm đầu mối phải chọn các vị trí khác nhau, dàn trải các dịch vụ để đảm bảo các dịch vụ. Các điểm nghỉ lưu trú phải có bảng tên tạo được các điểm nhấn như bảng tên bằng gỗ…; các bãi tăm phải có nhà thay đồ áo, vệ sinh; vật liệu xây dựng nên làm tại chỗ (nhà MỘC…);

01 Mô hính bếp lửa trại (sưu tầm)

Quy hoạch điểm đốt lửa trại cụ thể. Giá dịch vụ trước mắt phải thu đủ bù chi; Trẻ em nên quy định không thu phí (Phí dịch vụ 30.000 đ/ người là hợp lý); xe dich vụ phải cân đối, tỉnh theo Km; về ẩm thực xác định các món ăn chủ đạo: Lợn rừng, cá mát, Gà đồi… Ăn sáng:Nước chè xanh loãng pha mật ong, buổi chiều trà chiều pha loãng mật ong, ăn bánh...; văn nghệ nên phân loại đêm trước như thế nào, đêm thứ hai ra sao…

Đ/c Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh

Đ/c Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc của địa phương. Địa phương tập trung các lĩnh vực cụ thể, các đầu việc cụ thể theo quy định của UBND tỉnh. Xã lập tờ trình báo cáo UBND huyện, xin ý kiến cho xã hoạt động thí điểm Du lịch cộng đồng tại thôn bản Phú Lâm. Xác định bao nhiêu người làm liên quan đến lợi ích từ việc làm dịch vụ này. Các bãi tắm phải có biển cách báo an toàn,phải có khu vực thay đồ Nam, Nữ. Về ẩm thực phải đảm bảo An toàn thực phẩm. Quy định các phí dịch vụ (không quy định vé tham quan).

Đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận buổi làm việc

Xã xác định chia thành 02 giải đoạn. Trước mặt tập trung cho việc tiếp đón khách tham quan dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5. Các đoàn đến tham quan trai nghiệm phải đăng ký Qua Ban văn hóa xã và đến Trạm kiểm sóat Đồn BP Phú Gia khai báo đăng ký các dịch vụ.

Giao đồng chí Lê Văn Hòe thôn trưởng phân công các tổ dịch vụ, các bộ phận tập trung xây dựng các Nhà thay đồ các khi vực bãi tắm, bố trí là các gió đựng rác bằng vật liệu tại chỗ như Tre, Nứa…; nơi đốt lửa cắm trại phải sẻ phát vệ sinh, chuẩn bị củi; lấy đá sắp xếp bếp tròn để đốt lứa; bố trí điểm bán hàng sản phẩm của địa phương; đối với ẩm thực phải có thực đơn cụ thể; Các biển bảo lắp đặt cụ thể; mức giá dịch vụ mỗi người 30.000đ; Giao thôn trưởng họp ngay Ban phát triển thôn, các tổ dịch vụ để phân công nhiệm vụ cụ thể. Công tác dẫn đường giao thôn Phú Lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Hương Khê phối hợp./.