Hội đồng nhân dân xã Phú Gia, khóa XXI tổ chức kỳ họp lần thứ 11
26/06/2024 11:33
Ngày 26/06/2024, tại Nhà văn hóa xã. Hội đồng nhân dân xã Phú Gia khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 11 (Kỳ họp giữa năm 2024).
Hội đồng nhân dân xã Phú Gia, khóa XXI tổ chức kỳ họp lần thứ 11

Đ/c Lê Công Anh, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã khai mạc lỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Đến dự có Đ/c Võ Viết Minh Châu, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trưởng đoàn công tác của huyện ủy Chỉ đạo xã Phú Gia, Đ/c Trương Thị Hằng, HUV, Bí thư Đảng ủy Hương Xuân, Đ/c Đặng Thị Quỳnh Anh, Phó ban kinh tế HĐND huyện; Đ/c /c Trung tá Nguyễn Phan Quang - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Phú Gia; Đ/c Lê Công Anh, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, Các đồng chí Trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, cán bộ công chức, Trưởng phó các ngành đoàn thể xã và các ông bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã, lực lượng Công an xã; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, Trưởng Trạm Y tế xã, Bí thư, thôn Trưởng 12 thôn.

Đ/c Trần Văn Tuân, PCT UBND xã trình bày báo cáo tại kỳ họp

Đ/c Trần Đình Bình, PCT HĐND xã trình bày báo cáo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, Quốc phòng, An ninh, thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề năm 2025, các báo cáo, tờ trình của UBND xã, các ban HĐND trong 6 tháng đầu năm.

Đ/c Hà Viết Hợi Chủ tịch MTTQ xã trình bày báo cáp MTTQ xây dựng chính quyền

Với tinh thần dân chủ các đại biểu đã tập trung thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp, đặc biệt là đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2024 và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 06 tháng cuối năm 2024; lãnh đạo UBND xã cũng dành thời gian trả lời và làm rõ các ý kiến tổng hợp của cử tri trước kỳ họp và các ý kiến của các đại biểu hội đồng nhân dân chất vấn tại kỳ họp xoay quanh các lĩnh vực về quản lý đất đai, thu chi ngân sách, thủ tục cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số còn nhiều vấn đề bất cập, công tác thông tin tuyên truyền.

Đ/c Phan Đình Long, PCT UBND xã trình bày báo cáo các tờ trình cùa UBND xã gửi tới kỳ hợp

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Võ Viết Minh Châu, thay mặt cho đoàn đại biểu huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Phú Gia đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị thời gian tới Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã Phú Gia cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã để thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền, đẩy mạnh CCHC, xây dựng chính quyền điện tử. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả, nâng cao chất lượng xây dựng NTM nâng cao gắn với thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trước mắt xã cần tập trung giải phóng mặt bằng tuyển đường HL56, đang thi công trên địa bàn xã, Xây dựng thành công mô hình Du lịch cộng đồng tại thôn Phú Lâm; chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ Hè thu 2024; vận động nhân dân chăm lo cho các gia đình TB-LS, người có công với cách mạng.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết cần thực hiện trong thời gian tới gồm:

- Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024;

- Nghị quyết về bổ sung thu – chi ngân sách năm 2024;

- Nghị quyết quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023;

- Nghị quyết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở;

- Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề công tác quản lý, sử dụng tiền làm đường GTNT, rãnh thoát nước năm 2022-2023 của UBND xã

- Nghị quyết giảm sát chuyên đề năm 2025./.