Đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với Đoàn viên thanh niên năm 2023
01/08/2023 04:23
Chiều ngày 01/8/2023, UBND xã Phú Gia tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với Đoàn viên thanh niên năm 2023. Với Chủ đề: “Thanh niên Phú Gia tham gia phát triển kinh tế - xã hội”. Đồng chí Nguyễn Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.
Đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với Đoàn viên thanh niên năm 2023

Về tham dự hội nghị có đồng chí Kiều Thị Thu Hằng, Phó bí thư huyện đoàn Hương Khê, Đ/c Lê Công Anh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Các bộ công chức xã, Hiệu Trưởng Trương THCS, Tiểu học, mầm non Phú Gia, Bí thư chi bộ Trưởng thôn và có trên 50 thanh niên, đại diện cho trên 282 thanh niên trong độ tuổi từ 16 - 30 trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các thanh niên đã đặt ra 8 câu hỏi, đề xuất kiến nghị đối thoại với Chủ tịch UBND xã. Trong đó tập trung vào một số nhóm vấn đề về tình trạng thanh niên, học sinh vi phạm pháp luật có chiều hưởng gia tăng đặc biệt là tình trạng trộm cắp tài sản, vi phạm an toàn giao thông và hút thuốc lá điện tử.

Đ/c Trần Văn Tuân PCT UBND xã Báo cáo tình hình phât triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023

Đ/c Phạm Trung Hiếu - Bí thư chi đoàn Phú Bình nêu ý kiến đối thoại

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Phó bí thư đoàn xã nêu ý kiến đối thoại

Về vấn đề an toàn thực phẩm tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn, đặc biệt là xum quanh trường học, tình trạng ô nhiểm môi trường từ các trang trại chăn nuôi lợn tập trung và 1 số hộ dân trong khu dân cư gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân, tình trạng thanh niên trong độ tuổi tham gia sơ khám nghĩa vụ quân sự và huấn luyện dân quân, diện tích đất nông nghiệp để bỏ hoang nhiều năm và 1 số diện tích đất dự phòng người dân sử dụng trồng cây keo tràm.

Đ/c Trần Đăng Hoàng, Phó trưởng công an xã trả lời ý kiến của thanh niên

quan tầm đầu tư các công trình sân chơi, điểm vui chơi công cộng cho thanh thiếu niên, là địa phương có diện tích đất rừng tự nhiên rất lớn nhưng người dân trên địa bàn xã có đất rừng để chăm sóc và sản xuất ít. chế độ đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, Chi đoàn….Các ý kiến đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã và lãnh đạo UBND, Công an xã, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Gia trực tiếp trả lời tại hội nghị.

Đ/c Trần Kim Tùng - Bí thư chi đoàn Phú Yên nêu ý kiến đối thoại

Đồng chí Kiều Thị Thu Hằng, Phó bí thư huyện đoàn Hương Khê phát biểu tại hội nghị

Phát biểu của Đ/c Phó bí thư huyện đoàn, đánh giá cao sự quan tâm của UBND xã Phú Gia đã tổ chức cho thanh niên có cơ hội đối thoại, nêu tâm tư nguyện vọng của lực lượng thanh niên đang băn khoăn hiện nay, đ/c Mong muốn tiếp tục được sự quan tâm của Lãnh đạo địa phương để tạo cơ hội, giải quyết việc làm cho thanh niên. Đề nghị các thanh niên mạnh dạn trao đổi, tiếp tục giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, thiếu niên trên địa bàn, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện để cùng xây dựng quê hương xã Phú Gia lớn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại đồng chí Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên. Đồng chí cũng tin tưởng rằng thanh niên xã nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội, vượt qua khó khăn thử thách góp phần xây dựng quê hương Phú Gia ngày cảng phồn vinh, hạnh phúc. Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền trong thời gia tới cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ như: Các bộ phận liên quan phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên từ đó nghiên cứu đề xuất giải pháp, để phát triển thanh niên trong giai đoạn mới. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục,chính trị tư tưởng với nhiều hình thức, phương tiện tiếp cận với thanh niên. Đề nghị Đoàn xã phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp đoàn kết thanh niên, dịnh hướng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên xã nhà. Đối với thanh niên cần có tư duy muốn chấp nhận và thử nghiệm cái mới, có kỹ năng sử dụng nền tảng số, công nghệ số tích cực tham gia bảo vệ tổ quốc giữ gìn ANTT tạ địa phương.

Tác giả: Lê Xuân Sang - Ngô Đức Nhật - Nguồn: BBT