BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI HUYỆN HỌP RÀ SOÁT VÀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ PHÚ GIA
07/08/2017 11:39
Sáng ngày 5 tháng 8 năm 2017, tại xã Phú Gia, đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Hương Khê đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Phú Gia nhằm rà soát và đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí tính đến ngày 30 tháng 7 năm 2017
BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI HUYỆN HỌP RÀ SOÁT VÀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ PHÚ GIA

Sáng ngày 5 tháng 8 năm 2017, tại xã Phú Gia, đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Hương Khê đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Phú Gia nhằm rà soát và đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí tính đến ngày 30 tháng 7 năm 2017, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để cùng nhau vạch ra những giải pháp thiết thực tiếp tục thực hiện các tiêu chí còn lại trong chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới của xã.

Tham dự buổi làm việc có đồng chi Ngô Xuân Ninh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Công Lý Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện và các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Về phía xã có đồng chí Lê Công Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Nhân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí cán bộ công chức, các đồng chí trưởng các tiểu ban xây dựng Nông thôn mới, cùng các đồng chí đại diện các đoàn thể trong xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nhân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo chi tiết những phương pháp trong công tác xây dựng và những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các tiêu chí, đồng thời nêu ra những khó khăn vướng mắc, những tồn tại, hạn chế trong việc chỉ đạo cũng như trong xây dựng kế hoạch thực hiện trực tiếp tại các thôn xóm.

Phú Gia là xã đăng ký về đích Nông thôn mới năm 2017. Tính đến nay xã đã hoàn thành 100% 14/20 tiêu chí và 6 tiêu chí còn lại đang tiến hành thực hiện một cách tích cực và cơ bản đã đi vào nề nếp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những cố gắng của lãnh đạo và nhân dân xã Phú Gia đã vượt qua mọi khó khăn để từng bước hoàn thành các tiêu chí cũng như việc xây dựng kế hoạch, chỉ đạo trực tiếp, tạo niềm tin và nêu cao ý thức cho người dân tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, những hạn chế cần phải khắc phục và vạch ra những phương hướng, nhiệm vụ thiết thực để xã tiếp tục hoàn thành kế hoạch đến hết năm 2017. Ngoài ra, tại buổi làm việc các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo xã cũng đã đưa ra những ý kiến đánh giá sâu sắc, chi tiết, cụ thể và đưa ra nhiều giải pháp, nhiếu hướng giải quyết hay, sáng tạo để những người trực tiếp xây dựng chọn lựa nhằm quyết tâm đưa xã Phú Gia về đích 100% 20 tiêu chí theo mục tiêu đã đề ra.

Tác giả: Trần Thị Hợi