Xã đầu tiên của huyện Hương Khê 100% mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và "Tổ liên gia AT về PCCC"
22/05/2023 02:36
Xã đầu tiên của huyện Hương Khê phủ kín 100% mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và "Tổ liên gia an toàn về PCCC"
Xã đầu tiên của huyện Hương Khê 100% mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và

UBND xã Phú Gia vừa tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại 12/12 đơn vị thôn trên địa bàn.

Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và lãnh đạo các phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện, đại diện cấp uỷ chính quyền xã Phú Gia, đại biểu cơ sở và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Thời gian qua trên địa bàn cả nước xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến việc phát triển Kinh tế - xã hội. Xác định công tác PCCC là nhiệm vụ hết sức quan trọng của chính quyền và nhân dân, Công an xã Phú Gia đã kịp thời tham mưu Đảng ủy, UBND xã ban hành Nghị Quyết, kế hoạch và các quyết định thành lập, ban chỉ đạo để triển khai có hiệu quả mô hình.

Sau một thời gian ngắn triển khai với sự vào cuộc của chính quyền địa phương và nhân dân, xã Phú Gia đã triển khai ra mắt 05 “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 16 “điểm chữa cháy công cộng” được phủ kín 100% các thôn trên địa bàn, đồng thời lực lượng Công an xã đã vận động 38 hộ có nhà ở kết hợp kinh doanh, hơn 100 hộ dân tự trang bị hơn 150 bình PCCC và lắp đặt chuông báo cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....các hộ dân được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy...

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Việc triển khai mô hình không chỉ thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC và CNCH nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từng bước đưa phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy trở thành một trong những nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Tiến Dũng - Nguồn: Cổng thông tin điện tử CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH