Hương Khê: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017
31/05/2017 11:26
Sáng 30/5, tại Trường THCS Phú Gia - Huyện Hương Khê tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Với chủ đề: Triển khai luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Đồng chí Hoàng Công Lý PCTUBND huyện, Đ/c Trần Quốc Bảo Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy đến dự.
Hương Khê: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017
Hương Khê:   Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Hương Khê: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Trẻ em luôn là hạnh phúc của mỗi gia đình và chủ nhân tuơng lai của đất nước, cũng là lớp nguời kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Xác định được vai trò, vị thế quan trọng của trẻ em. Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của huyện Hương Khê đã có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn huyện hiện có gần 26.000 trẻ em trong độ tuổi. Trong đó trên 5.700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cả cha lẫn mẹ, trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo và trẻ có nguy cơ vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong 5 tháng đầu năm 2017, Hương Khê có 03 trẻ em chết do tai nạn giao thông và đuối nước tại các xã Hương Thủy, Phương Mỹ, Hương Xuân; Một em bị xâm hại tình dục tại xã Phú Gia. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ và tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em.  Trong đó, chú trọng quan tâm đến đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.   Để thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em năm 2017, huyện Hương Khê tiếp tục quán triệt các cấp ngành từ huyện tới cơ sở phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Nhằm tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em; nâng cao vai trò của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em để tre em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện. Nhân dịp này Quĩ bảo trợ trẻ em huyện trao tặng 30 suất học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá trên 15 triệu đồng.
          Ngay sau lễ phát động, trên 200 ĐVTN và tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn toàn huyện đã tham gia diễu hành, phát thanh tuyên truyền dọc tuyến Quốc lộ 15A và đường mòn Hồ Chí Minh giúp người dân nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.