21/09/2022 04:16
Đảng ủy xã Phú Gia tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 và Nghị quyết 14-NQ/TU ngày 06/5/2003 của Tỉnh ủy; UBND xã tổ chức triển khai Đề án sản xuất vụ đông năm 2022, kế hoạch giảm nghèo năm 2022.

Chiều ngày 21/9/2022 Đảng ủy xã Phú Gia tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/ ngày 12/3/2003 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 14-NQ/TU ngày 06/5/2003 của Ban chấp hành tỉnh Đảng bộ về tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh. Cũng trong buổi chiều hôm nay UBND xã tổ chức triển khai Đề án sản xuất Vụ đông năm 2022.

Đ/c Phan Đình Trọng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của BCH Trung ương và Nghị quyết số 14-NQ/TU của BCH tỉnh ủy

Kết quả 20 năm thực hiện trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã còn nhiều khóa khăn, Đảng và Nhà nước chưa có nhiều chính sách ưu tiên phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Nhân dân chưa chủ trọng đầu tư để phát triển kinh tế, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng, các hoạt động văn hóa chưa được phát triển.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tuy nhiên sau Nghị quyết 23-NQ/TW của BCH Trung ương và Nghị Quyết 14-NQ/TU của BCH tỉnh Đảng bộ đã ra đời. Ban chấp hành Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết có 324 Đảng viên trong Đảng bộ được học tập Nghị quyết, tổ chức 3 lớp riêng cho MTTQ và các tổ chức đoàn thể học tập với số lượng 136 người tham gia. ban hành các nghị quyết và các chính sách phát triển kinh tế tại địa phương. Với tinh thàn đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, sựa quan tâm của Huyện ủy và các ban ngành cấp trên nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế tăng trưởng, văn hóa xã hội phát triển, An ninh chính trị được giữ vững, đến nay xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 12/12 thôn đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn khởi đẩy mạnh sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng khối đại đoàn kết trong toàn dân. Công tác phát triển Văn hóa - Y tế - Giáo dục, Khoa học công nghệ phát triển, 12/12 thôn đạt và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 95% hộ gia đình văn hóa, Văn hóa tâm linh được duy trì và phát triển, giữ gìn tốt bản sắc văn hóa của địa phương, 98% nhân dân được cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử,  80% hộ dân được sử dụng Intenet.

Đ/c Hà Viết Hợi - Chủ tịch MTTQ xã phát biểu tại hội nghị

Chính quyền xã đã có những chính sách, những giải pháp phù hợp để tập hợp nhân dân tham gia vào khối địa đoàn kết toàn dân tộc, góp phần  động viên nhân dân phát huy tinh thần sáng tạo, năng động, tham gia vào các phomng trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng xây dựng Chính quyền.

Đ/c Đặng Văn Ngọc - Thôn trưởng thôn Phú Vinh tham luận tại hội nghị

MTTQ xã đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân; xây dựng cộng đồng dân cư tự quản, phát huy giá trị hình thức cộng đồng truyền thống, xây dựng các mô hình hoạt động thu hút các tầng lớp đoàn viên, hội viên. Đẩy mạnh chương trình xóa đói giảm nghèo. Đến nay hộ nghèo toàn xã giảm còn 4,7%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo 65%.

Tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, nâng cao trách nhiệm công dân, xây dựng đồng thuân xã hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và đổi mới phương thức kanhx đạo của Đảng để Đang thực sự là hạt nhân khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng tại hội nghị này UBND xã triển khai Đề án sản xuất Vụ Đông năm 2022 và triển khai kế rà soát hộ nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2022

Đ/c Phan Đình Long - PCT UBND xã Triển khao đề án sản xuất Vụ đông năm 2022

Vụ đông năm 2021. Tổng diện tích gieo trồng Ngô Vụ đông được 75ha/70ha đạt 107,14% kế hoạch giao. Rau các loại 15,7/15ha đạt 104,67% kế hoạch. Về Vụ Đông năm 2022 định hướng sản xuất đạt 110 ha cây Ngô: trong đó Ngô nếp lấy bắp và ngô sinh khối 55ha, ngô lấy hạt 55ha năng suất 50 tạ/ha, sản lượng 275 tấn. Rau các loại 15 ha. Về cơ cấu giống: sử dụng nhóm giống ngô cao sản CP111, CP511 và nhóm giống ngắn ngày HN68, HN88.

Sản xuất rau, củ, quả: đa dạng hóa các loại rau: Như rau cải, xà lách, rau gia vị, su hào, bắp cải, bí xanh, dưa chuột, đậu, đỗ, hành, kiệu…

Tiếp tục thực hiện chính sách phát triển sản xuất theo Nghị quyết số 51/NQ-HĐND, Nghị quyết 44/2021/NQ-HĐND ngày 16/12/2021 của HĐND tỉnh; Thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất Vụ đông năm 2022

Đ/c Trần Văn Tuân - PCT UBND xã triển khai kế rà soát hộ nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2022

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị Đồng chí Phan Đình Trọng, Phó Bí thư Đảng ủy chỉ đạo tập trung vào các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu trong thời gia tới.

- Các Chi bộ, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục quán triệt Nghị quyết đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội trong từng bước phát triển và từng chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

- Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện các chính sách ưu tiên đối với các tầng lớp nhân dân.

- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đối mới phong cách làm việc, tăng cường đối ngoại, tiếp xúc trực tiếp với nhân dân. Chủ trọng đảm bảo an ninh xã hội, giải quyết tốt các chính sách đối với người nghèo, người khuyết tật và các chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội hội.

- Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng để đảng thật sự là hạt nhân lãnh đạo. Xây dựng khối đại đoàn kết thông nhất trong Đảng.

- Tiếp tục chỉ đạo nhân dân tập trung sản xuất, khép kín diện tích Vụ đông theo kế hoạch, tăng cường công tác đảm bảo phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, có kế hoạch ứng phó với diễn biến mưa lũ. Tập trung rà soát đảm bảo giảm nghèo, công khai họp nhân dân rà soát cụ thể, công khai, chính xác đảm bảo đúng đối tượng./.