Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó CT UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình nông thôn mới tỉnh kiểm tra xây dựng NTM tại Hương Khê
08/05/2017 11:41
Sáng 06/5, Đ/c Đặng Ngọc Sơn, Phó CT UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình nông thôn mới tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ XD NTM tại 2 xã Phú Gia và Hương Vĩnh huyện Hương Khê. Cùng đi có đại diện Ban điều phối XD NTM tỉnh, Lãnh đạo Sở NNPTNT, Sở KHĐT, Sở Tài nguyên môi trường...

Đ/c Đặng Ngọc Sơn, Phó CT UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình nông thôn mới tỉnh kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang giúp đỡ xã Hương Vĩnh

Tại xã Phú Gia đoàn đã đến kiểm tra 2 vườn mẫu của gia đình ông Lê Khắc Trường và Lê Khắc Lý ở Thôn Phú Thành, đây là 2 vườn được xã Phú Gia chọn xây dựng vườn mẫu cấp huyện và cấp tỉnh. Hiện nay 2 gia đình đã đầu tư trồng trên 170 gốc cam, bưởi, bí xanh và trồng cỏ để chăn nuôi bò, đã đầu tư hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho vườn cam, bưởi. Hiện nay, các loại cây trồng đang phát triển tốt và hứa hẹn sẻ cho thu nhập cao trong thời gian tới.
Tiếp theo đoàn đã đến kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang giúp đỡ xã Hương Vĩnh làm đường bê tông để đạt chuẩn NTM. Qua kiểm tra tại 2 xã Phú Gia và Hương Vĩnh Đ/c Đặng Ngọc Sơn, Phó CT UBND tỉnh, Phó BCĐ XD NTM tỉnh ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và nhân dân trong công tác XD NTM. Để đạt được những kết quả bước đầu rất quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Đặc biệt là sự đỡ đầu của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đối với xã Hương Vĩnh trong việc thực hiện những tiêu chí cần nguồn kinh phí lớn như làm đườn giao thông, xây dựng hội quán thôn...Đ/c Phó chủ tịch UBND tĩnh lưu lý với các địa phường cần phát động phong trào toàn dân thi đua chỉnh trang vườn hộ, di dời những công trình không hợp lý đảm bảo môi trường để góp phần cùng địa phương XD thành công NTM trong năm 2017.