BCH Quân sự huyện Hương Khê Phát động Phong trào thi đua “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”
18/05/2017 11:31
Ban chỉ huy Quân sự huyện vừa tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chứng kiến lễ ký kết

Tại buổi lễ, đại diện khối cơ quan, lực lượng dự bị động viên, lực lượng dân quân 22 xã, thị trấn và khối lực lượng tự vệ đã trực tiếp ký kết giao ước thi đua. Thời gian thực hiện thi đua từ ngày 18/5/2017 đến 27/7/2017. Với mục tiêu của đợt thi đua là: 100% cán bộ, chiến sỹ có nhận thức đúng đắn, ý thức trách nhiệm cao trong gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, quê hương; trân trọng, biết ơn về sự cống hiến , hy sinh xương máu và những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ. 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia chương trình “Áo lụa tặng mẹ”, đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, khám chữa bệnh, chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; tiến hành rà soát và có chính sách hỗ trợ đối với gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ đào tạo nghề; tuyển dụng, giải quyết việc làm cho con đẻ thương binh, bệnh binh nặng đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại các trung tâm. Đồng thời, phát huy nội lực, phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức chăm lo thương binh, gia đình liệt sỹ, làm tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội.

Các đồng chí dân quân tự vệ tôn tạo nghĩa trang

Ngay sau lễ phát động, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên điều động 120 đồng chí lực lượng dân quân tu sửa, tôn tạo, vệ sinh khu vực  Nghĩa trang liệt sỹ huyện và trồng trên 100 cây sim xung quanh khu vực nghĩa trang. Đồng thời, Ban chỉ huy quân sự huyện cũng chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trong toàn huyện huy động lực lượng tu sửa, tôn tạo công trình ghi công liệt sỹ tại các địa phương. Đây là những hoạt động đầu tiên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội và nhân dân Hương Khê hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ.