HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI HUYỆN CẤP THCS, NĂM HỌC 2022 - 2023
30/11/2022 04:42
HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI HUYỆN CẤP THCS, NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 739/KH-PGDĐT ngày 30/9/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Cấp THCS đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS, năm học 2022-2023.

Đồng chí Nguyễn Khánh Dũng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 36 giáo viên đến từ 12 trường THCS trên toàn huyện.

Giáo viên đã trải qua hai phần thi: thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và thi thực hành một tiết dạy.

Giáo viên tham dự Hội thi đã thể hiện phần thi của mình với tinh thần đổi mới, sáng tạo và đam mê. Các tiết dạy đã thể hiện một cách rõ nét sự đổi mới phương pháp dạy học theo Chương trình GDPT 2018, áp dụng các phương pháp tích cực hoá hoạt động của học sinh, giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động, kiến tạo những tình huống có vấn đề để khuyến khích học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, góp phần hình thành và phẩm chất người học.

Nhiều tiết dạy đã tạo được ấn tượng sâu sắc nơi học sinh cũng như thành viên Ban Giám khảo.

Giám khảo quan sát học sinh hoàn thành sản phẩm

Học sinh rất tự tin và có tinh thần hợp tác cao

Giáo viên cùng học sinh giải quyết vấn đề

Các thầy cô môn Mĩ thuật quan sát học sinh từng bước hoàn thành sản phẩm

Các em học sinh làm việc nhóm

Cùng dõi theo kết quả của các nhóm

Thầy giáo trực tiếp hướng dẫn một nhóm làm việc

Hội thi thực sự là một đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng trong toàn ngành, tạo tính lan toả tích cực.

Từ kết quả Hội thi, các nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường.

Hội thi đã lựa chọn ra 18 giáo viên xuất sắc vào Đội tuyển để tiếp tục bồi dưỡng tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Tác giả: Trần Thị Bích Soa - Chuyên viên Phòng GD&ĐT - Nguồn: Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê